[Đăng ngày: 10/02/2014]

NGÀNH NGÔN NGỮ ITALIA (NGỮ VĂN Ý)

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NGÀNH NGÔN NGỮ ITALIA

1. Trình độ kiến thức:

      Cử nhân Ngữ văn Ý được cung cấp những kiến thức chung về khoa học nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên,…và kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ học và văn học Ý, bao gồm:

-         Khối kiến thức đại cương: kiến thức của khối ngành khoa học nhân văn và khoa học xã hội và hành vi;

-         Khối kiến thức cơ sở nhóm ngành/ngành: Cung cấp những kiến thức cơ sở của nhóm ngành giúp cho việc tiếp thu các kiến thức chuyên nghiệp.

-         Khối kiến thức chuyên nghiệp: Bao gồm 4 nhóm kiến thức chính: Nhóm kiến thức về ngôn ngữ Ý; Nhóm kiến thức về văn học Ý; Nhóm kiến thức về kinh tế, xã hội, chính trị, văn hoá, truyền thông… của nước Ý; Nhóm kiến thức bổ trợ nhằm tăng cường các kỹ năng mềm và các kiến thức khoa học xã hội, nhân văn,…

2. Năng lực nhận thức, tư duy/Kỹ năng thực hành

-         Năng lực nhận thức, tư duy: Có kiến thức nền tảng nhóm ngành khoa học nhân văn, khoa học xã hội,…; Nắm vững những đặc điểm ngôn ngữ của tiếng Ý; phát âm tiếng Ý chuẩn; kỹ năng biên – phiên dịch Việt – Ý, Ý Việt; biết ứng xử trong mọi tình huống bằng tiếng Ý; Nắm những đặc trưng cơ bản về văn học Ý từ cổ đại đến hiện đại, văn học dân gian Ý, các tác gia, các trào lưu văn học lớn, những thành tựu nổi bật của văn học Ý, vị trí của văn học Ý tại châu Âu và thế giới; Nắm những đặc trưng cơ bản của văn hoá Ý, kinh tế, xã hội,… của nước Ý; biết vận dụng kiến thức về nước Ý trong những công việc thích hợp.

-         Kỹ năng thực hành: Khả năng nghiên cứu những vấn đề liên quan đến tiếng Ý, văn học Ý,…; Kỹ năng phân tích, đánh giá một sự kiện gắn với chuyên môn; Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng trình bày/thuyết trình trước đám đông; Có khả năng làm việc theo nhóm; Khả năng tổ chức công việc.

3. Phẩm chất nhân văn

- Yêu nước, có quan điểm chính trị vững vàng;

- Đạo đức tốt;

- Biết giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc;

            - Có ý thức phục vụ cộng đồng;

4. Vị trí việc làm và cơ hội học lên trình độ cao hơn

4.1. Vị trí làm việc: Cử nhân Ngữ văn Ý có thể làm việc trong các lĩnh vực và vị trí sau: (1) Biên phiên dịch hoặc công tác tại các cơ quan ngoại giao; các tổ chức quốc tế hay phi chính phủ, các tổ chức hữu nghị có sử dụng tiếng Ý, các công ty dịch thuật, các cơ quan thông tấn, báo chí; (2) Công tác kinh doanh tại các khách sạn, cơ sở du lịch; (3) Nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm tư vấn du học.

4..2. Cơ hội học lên trình độ cao hơn: Cử nhân Ngữ văn Ý có thể học lên trình độ cao hơn (thạc sĩ, tiến sĩ) các chuyên ngành phù hợp hoặc ngành gần như Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Ý, Ngôn ngữ học, Văn học,.. ở các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.


Ngành Địa lý
Ngày đăng: 09/02/2014
Công tác xã hội
Ngày đăng: 09/02/2014
Ngành Báo chí
Ngày đăng: 08/02/2014
Ngành Thông tin học
Ngày đăng: 08/02/2014
Ngành Nhân học
Ngày đăng: 07/02/2014
Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh
Phòng Đào tạo - phòng B001, Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 08-38293828
Lượt truy cập : 13558594
Đang online : 195
Bản quyền (C) 2013 Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Phát triển bởi PSC UIS